28 thg 03, 2020 | 01:24

Có thể bạn đã biết trái nhàu chín chữa bênh gút chưa..

Có thể bạn đã biết trái nhàu chín chữa bệnh gút chưa...!

hình ảnh về triệu trứng bệnh gút


Gút là căn bệnh chúng ta hay gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên, và những người uống rượu bia thường có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn.

Nguyên nhân dẫn đến của căn bệnh là do sự tăng của các tinh thể nhỏ Acid uric trong máu dẫn đến lắng đọng tinh thể muối Urat gây viêm khớp .Hầu hết các bệnh nhân có cơn đau tự chấm dứt và nghĩ bệnh đã khỏi mà không biết nó vẫn âm thầm sống trong cơ thể và khi cơn đau trở lại sẽ nhiều hơn và đau hơn .Thậm chí gây sung tấy ,mất thẩm mỹ thậm chí là tàn phế do khối u tophi

Các triệu trứng chúng ta hay gặp đó là ngón tay cái sẽ sưng đỏ và đau nhức sau đó sẽ dẫn đến mắt cá chân khửu tay và mắt cá chân khửu tay và khớp ngón tay.

Cơn gút cấp sớm hay muộn thì sẽ xuất hiện cho dù có dùng thuốc hay không.Về điều trị có thể sử dụng thuốc tây hoặc thuốc nam.

trong thiên nhiên của việt nam có rất nhiều dược liệu có thể điều trị gút như : 

 

Bồ công anh: loại cây này có chứa axít kynurenic, một amino axí,chất này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa điều trị bênh viêm khớp dạng thấp .Nếu được thu hoạch vào mua thu thì lượng inulin sẽ cao nhất và lúc này nó có công hiệu trong làm dịu các chứng phong thấp ,viêm khớp .

Trái nhàu (quả nhàu Noni): loại quả mọc ở vùng từ An Giang vào miền Nam .Đây là loại quả rất phổ biến trong các bài thuốc nam .Có công dụng rất quả trong nhiều vấn đề liên quan đến xương khớp ,huyết áp và triệt tiêu tế bào ung thư ,khối u .Bởi vì thế người ta hay dùng trái nhàu như một loại thực phẩm chức năng điều trị tận gốc bệnh gút ,và triệt tiêu khối u khi bệnh gút đã tiến triển cao .Cách dùng trái nhàu rất đơn giản nên loại quả này rất được ưa dùng..


hình ảnh về cây nhàu


Cách dùng trái nhàu chín

Trái nhàu tươi có thể ép nước uống ngày uống hai hụm nước ép nhàu nguyên chất trong vòng 30 ngày có thể thấy rõ sự thuyên giảm của bệnh và phải uống đều độ .

Trái nhàu khô (lưu ý có thể dụng rễ nhàu với công dụng tương tự ) có thể sử dụng tiện hơn như sắc thuốc uống ,.dùng 25g để sắc thuốc uống thay nước.


Khi sử dụng bạn cần lưu ý:

 Khi sử dụng trái nhàu để điều trị bệnh gút nên giảm hoặc ngừng hoàn toàn chất kích thích rượu bia .

Người bị huyết áp thấp không nên sử dụng nhưng ngược lại người huyết áp cao nên thường xuyên dùng liên tục vì tác dụng từ trái nhàu ,rễ nhàu làm giảm huyết áp dài lâu .Chính vì thế khuyến khích người huyết áp cao nên sử dụng trái nhàu

Nên kết hợp dùng nhàu làm thuốc với tập thể dục và các loại trà giải rượu..
GOLDTEA  ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN 

GIAO HÀNG TẬN NƠI . 0913396071 - 0973095338

Địa chỉ số : 7- 9 Nguyễn Văn Linh - Long Biên - Hà Nội