trà ướp sen TÂY HỒ

Liên hệ 0913396071

Mã sản phẩmtrà
Đơn vịHộp
Gọi đặt mua ĐẶT HÀNG. 0913.396.071


 • Thông tin chi tiết
 • Trà Sen thứ trà ướp hương thuần khiết mà thanh nhã của người việt. Thứ trà mà khi pha ra khiến cho rất nhiều trà nhân mê mẩn vì mùi hương. Nhắc đến trà sen người ta lại nhớ ngay đến trà sen Tây Hồ, một dòng trà nổi tiếng đắt đỏ bậc nhất trong các loại trà việt.

  Trà sen tây hồ từ đã nổi tiếng về mức độ cầu kỳ trong cách làm, các lựa chọn nguyên liệu, giá trà sen khô qua các năm chỉ có tăng chứ chưa bao giờ giảm, hiện nay giá trà sen chính gốc làm hoàn toàn từ sen tây hồ dao động từ 10 triệu đến 13 triệu đồng 1kg. Trà sen làm từ các vùng khác quanh hà nội ít nhất cũng từ 5 triệu đồng 1kg. Giá 1kg trà bằng cả tháng lương người lao động bình thường.

  Nhưng hiện nay có một loại trà sen với cách ướp khác lại đang trở nên rất phổ biến, đó là trà ướp trong bông hoa sen tươi hay còn gọi là trà sen xổi. Đây là loại trà được ủ trực tiếp trong bông hoa sen hồ tây tươi có thể dùng ngay sau khi ướp hoặc cho vào tủ cấp đông để sử dụng lâu dài. Ưu điểm của trà sen xổi là mức giá rất hợp lý chỉ khoảng 80 đến 150 nghìn đông 1 bông sen có ướp trà phía trong, tùy vào nguyên liệu trà ướp là loại rẻ tiền hay cao cấp. Ngoài giá thành phù hợp với số đông, trà sen xổi khi pha có hương sen tươi mới thích hợp với những ai yêu thích hương vị tự nhiên của sen tây hồ.

  Cách đơn giản để có một ấm trà ngon đúng cách

  Chuẩn bị : Ấm pha trà có thể là ấm sứ hoặc ấm tử sa, Ấm chuyên dùng để chuyên trà đều trước khi rót ra chén, chén uống trà, một thanh tre nhỏ để lấy trà trong bông sen tất cả các dụng cụ này cần được tráng nước sôi cho sạch sẽ và cuối cùng tất nhiên là trà sen đã được ướp trong bông sen tươi.

  Sau khi bóc các lớp lá sen bọc ngoài và cánh sen ta thấy trà ướp trong bông sen hơi ẩm, cánh trà nở lớn, nếu đây là loại trà có phẩm cấp tốt thì khi nở ra cánh trà vẫn rất nhỏ, đây là loại trà cao cấp được làm tinh chế và cẩn thận, cho vị chát thanh dịu.

  Ta lấy hết trà trong bông sen ra để chuẩn bị pha.

  Lúc này tất nhiên là cho trà và trong ấm và pha trà, các bạn đun nước sôi già và để cho nước tự nguội đi một chút đến nhiệt độ khoảng 90 đến 95 độ, như chiếc ấm đun nước của tôi có hiển thị nhiệt độ nên khá tiện trong lúc canh nhiệt độ chuẩn.

  Việc căn nhiệt độ nước phù hợp vì lý do như tôi nói ở trên là làm cho trà không bị cháy khi đổ nước sôi già vào pha làm cho trà bị nồng. Lúc này bạn đổ nước nóng vào trong ấm đã có trà bạn đổ dòng lớn để các cánh trà trong ấm được đảo trộn đều, khi gần đến miệng ấm thì đổ dòng nhẹ cho bọt trào qua miệng ấm. Đối với trà sen thì không nên tráng trà vì sẽ làm giảm đi hương sen, tất nhiên trà ướp trong sen phải là trà sạch chứ nếu không biết rõ nguồn gốc tôi khuyên bạn vẫn nễn tráng trà.


  Tiếp theo chúng ta ủ trà trong khoảng 10 giây, rồi rót hết trà trong ấm ra ấm chuyên, mục đích của ấm chuyên là để cho trà đều khi rót ra các chén không chén nào bị đậm quá hay nhạt quá. thời gian ngâm trà ngắn với nhiệt độ nước chuẩn sẽ cho ta nước trà xanh rất đẹp, trà không bị nồng gắt và bảo tồn được dược tính của trà. Bây giờ chúng ta rót trà từ ấm chuyên ra các chén và thưởng thức .  Nước trà thứ 2 là nước gạo sen : Ta tách lấy gạo sen để riêng và cho vào trong ấm và pha như bình thường ở nước pha thứ 2, ở lần pha này các bạn sẽ cảm nhận được mùi hương sen còn thơm hơn cả nước thứ nhất, rất thú vị.

  Nước trà thứ 3 là tăm sen : cũng như gạo sen ta tách riêng tăm sen và cho vào trong ấm ngâm khoảng 15 giây rồi rót ra thưởng thức

  .Nước trà thứ 4 là đài sen : ở lần pha này ta lấy phần đài sen màu vàng tước nhỏ ra rồi cho vào trong ấm trà.


  Nước trà thứ 4 cũng là cuối cùng chúng ta đã thưởng thức được trọn vẹn hương vị của cả một bông sen. Cách pha này khá thú vị đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khi thưởng thức trà sen. Chúng tôi hy vọng vài chia sẻ cá nhân về cách pha trà sen này sẽ đem lại cho các bạn những phút giây vui vẻ và thêm yêu trà việt.


   

  GIAO HÀNG TẬN NƠI . 0913396071 

  Địa chỉ số : 7- 9 Nguyễn Văn Linh - Long Biên - Hà Nội