• Hướng dẫn
  mua hàng
 • Bảo mật
  thông tin
 • Cam kết
  chất lượng
 • Đổi trả
  sản phẩm
 • Giao hàng
  tận nơi
 • Phương thức
  thanh toán

Tin tức

Pha trà ngon có khó không?

Trà ngon thì nên pha đúng điệu bởi như vậy mới có thể cảm nhận hết được hượn vị của trà cũng như cái hay của thú uống trà. Pha trà ntn là ngon?

Pha trà ngon có khó không?

Trà ngon thì nên pha đúng điệu bởi như vậy mới có thể cảm nhận hết được hương vị của trà cũng như cái hay của thú uống trà. Pha trà không quá cầu kì nhưng chúng ta cũng không nên qua loa đại khái bởi suy cho cùng vị trà có ngon hay không thì cách pha trà cũng quyết định một phần rất quan trọng

Thú vui uống trà, thưởng thức trà đâọ thì có nhiều người mê, nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể pha để có được ấm trà ngon nhất.

 

Trà ngon

 

Hiện nay, có nhiều loại trà khác nhau, một một loại trà đều có một hương vị và cách pha riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách để pha được ấm trà thái nguyên ngon nhất- loại trà phổ biến nhất đối với người Việt Nam

Người chưa uống trà thái nguyên bao giờ thì thấy khó uống, nhấp môi rồi không muốn uống tiếp bởi cái vị chát ban đầu cảu trà đã khống chế lấy vị giác, người không  uống quen sẽ lập tức buông chén và chẳng màng đến ngụm thứ hai. Người kiên trì uống tiếp sẽ thấy ngay thành quả. Cái vị chát dịu trôi đi, để lại thứ dư vị ngọt ngào. Uống tiếp ngụm thứ hai, rồi hết ly, cảm giác ấy càng rõ ràng. “ Tiền chát, hậu ngọt” đặc trưng
Để đảm bảo được trà ngon, khi pha trà cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Khi pha trà khô thì nên dùng dụng cụ pha bằng gỗ chứ không nên dùng kim loại, bởi với các dụng cụ kim loại sẽ làm ảnh hưởng đến phẩm chất của trà. Nước pha trà thái nguyên cũng là yếu tố then chốt quan trọng, nên pha nước sôi ở 80-90 độ là đủ để pha trà, không nên dùng nước sôi 100 bởi khi  đó có thể cháy trà chứ chẳng chơi.

Trà ngon


Để pha trà ngon, nên dùng nước tinh khiết để pha ,không thì cũng là nước lọc. Không nên dùng nước máy bởi trong nước máy có chứa nhiều tạp chất, cho dù có đun sôi cũng khó tránh khỏi việc làm cho ấm trà ngon có những” mùi lạ”.


Cần chú ý tráng ấm trà trước khi pha. Đây là điều cơ bản nhất khi pha trà đúng cách. Tráng ấm trà xong còn phải tráng cả trà, hãy cho trà khô vào ấm rồi rót một ít nước nóng vào sau đó lắc nhẹ rồi rót ra chén nhỏ, dùng chính nước “rửa trà” đó để tráng qua lần lượt các chén, làm như vậy còn giúp chén lưu được mùi hương thơm của trà. Tiếp đó làm chế nước nóng vào trong ấm.

Trà ngon

Trà hãm xong chúng ta không nên rót trực tiếp ra từng chén trà mà nên rót ra chén  thật lớn trước rồi sau đó rót đều ra từng chén nhỏ. Khi làm như vậy thì khi uống trà ở các chén sẽ có vị đậm đà như nhau, tránh trường hợp chén trà rót trước thì nhạt, chén rót sau lại đậm.

Những người am hiểu về trà khi uống sẽ có thói quen ngửi trà. Với Trà Thái Nguyên nói riêng thì có mùi thoang thoảng của cốm non. Nhấp môi đầu thấy vị chát dịu nhưng vị chát ấy ngay sau đó sẽ bị đẩy lùi bởi vị ngọt thanh. Nếu là trà ngon chuẩn thì kể cả sau đó bạn có uống thêm bao nhiêu nước lọc thì cái vị ngọt đó vẫn lưu lại trong vị giác không thôi.

Để có được một ấm trà ngon thật đơn giản đúng không nào, không quá cầu kỳ, cũng không mất thời gian, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể có ngay một ấm trà ngon “đúng điệu” rồi. Chúc các bạn thành công!