• Hướng dẫn
  mua hàng
 • Bảo mật
  thông tin
 • Cam kết
  chất lượng
 • Đổi trả
  sản phẩm
 • Giao hàng
  tận nơi
 • Phương thức
  thanh toán

Tin tức

Nên chọn loại trà ngon nào để biếu tặng dịp tết Trung Thu?

tết Trung Thu đang đến gần, việc ngồi thưởng thức trà ngon, ăn bánh trung thu bên người thân và cùng ngắm trăng rằm là điều được rất nhiều người chờ đợi

Nên chọn loại trà ngon nào để biếu tặng dịp tết Trung Thu?

 

Tết Trung Thu đang ngày một đến gần, việc ngồi thưởng thức trà ngon, ăn  bánh trung thu bên những người thân yêu và cùng ngắm trăng rằm là điều được rất nhiều người chờ đợi. Đây cũng là dịp để gửi tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp những món quà ý nghĩa. Bên cạnh những hộp bánh trung thu, thì những gói trà ngon cũng là một trong những món quà được nhiều người ưu tiên chọn lựa.

 

trà ngon

 

Hiện nay, trong thời kỳ phát triển, ngoài chất lượng sản phẩm thì mẫu mã, hình thức cũng được con ngươi chú trong. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chúng tôi - goldteavn luôn chú trọng đầu tư cả vào chất lượng và mẫu mã bao bì sản phẩm để khách hàng có thể sử dụng những gói trà vào nhiều mục đích khách nhau: quà tặng, quà biếu,.... . Bên cạnh đó , chúng tôi cùng không ngừng đa dạng của các loại trà: Trà Sen, trà Lài, trà Thái Nguyên, trà Ô Long, trà Atisô,.. để khách hàng có thể thoải mái lựa chon, Tùy theo hoàn cảnh, sở thích cũng như địa vị của người được tặng quà mà lựa chọn loại trà cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về những loại trà ngon có thể làm quà biếu dịp tết Trung Thu này.

Trà Thái Nguyên

Không phải bỗng dưng mà có câu :“Chè Thái, gái Tuyên ”. Từ nhiều thế hệ từ trước, Chính chất trà vô cùng đậm và đặc trưng ngon không nơi nào bằng đã làm nên thương hiệu nổi tiếng cho trà Thái Nguyên  tồn tại theo thời gian và hiện nay không ngững phát triển cả về chất lượng và thương hiệu trà nơi đây.

 

trà ngon


Các bạn nên lưu ý: Trà Thái ngon phải là loại trà được chế biến theo phương pháp thủ công gia truyền với nguyên liệu là những búp chè tươi sạch được hái vào thời điểm  lúc sáng sớm để đảm bảo độ tươi và ngon nhất. Trà phải là loại có sợi săn nhỏ và cong như chiếc móc câu, có màu mốc đặc trưng. Các sợi trà có độ lớn đồng đều nhau, ít vụn, ít hoặc không có cọng, sợi trà càng nhỏ, càng đều thì trà càng ngon.

Trà Thái  ngon sẽ có mùi thơm rất đậm, mùi như mùi cốm non, cỏ non, hương thơm ngọt và thanh. Khi pha, nước trà có màu vàng sánh như mật ong, hoặc màu xanh trong rất đẹp, mùi thơm như mùi cốm và vị thì đậm đà, hơi chan chát đặc trưng.

Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm trà Thái Nguyên có nhiều tên gọi và mẫu mã vô cùng đa dạng cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn khi lựa chọn làm quà biếu tặng.

Trà Ô Long

Trà Ô Long được xem là một loại trà ngon và  quý tái Việt nam và có giá  thành tương đối cao. Do quá trình trồng trọt cũng như chế biến rất khắt khe và công phu hơn nhiều so với các loại trà khác.

Đểcó được sản phẩm trà Ô Long đến tay khách hàng là cả một quá trình vô cũng công phu và phức tạp,, những búp trà tươi sau khi được thu hái cẩn thận sẽ phải trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ như làm héo, ủ, quay thơm, dệt men, định hình, phân loại,.. mà tính ra phải mất hơn 30 tiếng đồng hồ mới cho ra đời trà thành phẩm.

Trà Ô Long thường có hình dạng là những viên tròn nhỏ, đã được ủ cho lên men khoảng 30%.Sau khi pha, trà có màu hơi vàng, mùi trà thơm ngọt, vị thanh, ngọt, không còn vị chat như những loại trà khác.


trà ngon


Chú ý: Khi chọn trà Ô Long,bạn  nên chọn trà mà các viên trà tròn đều nhau, càng ít vụn càng tốt. Viên trà không bị lộ cọng ra ngoài nhiều, viên trà tròn nhẵn và có màu xanh. Loại trà Ô Long Tứ Quý, khi ngửi sẽ có thoang thoảng hương quế đặc trưng.

Trà Shan Tuyết

Trà Shan Tuyết đúng như tên gọi của nó. Đây  là loại trà ngon hảo hạng được làm từ búp và lá trà của những cây trà có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm tuổi ở độ cao từ 1300 đến 1500m so với mực nước biển. Điều đặc biệt là cây trà không được chăm bón, sinh trưởng hoàn toàn nhờ tự nhiên nên đảm bảo sạch 100%, và  Chính khí hậu mát mẻ quanh năm, thường xuyên có mây mù và tuyết vào mùa đông đã tạo nên hương vị trà đặc biệt và tinh khiết cho loại trà này. Đây cũng là một trong những loại trà quý tại Việt nam hiện nay.

 

trà ngon Điểm đặc trưng của Trà Shan Tuyết là khi pha nước sẽ có màu vàng, ánh mật ong. Nhìn vào độ tuyết ở lá trà, trà càng có nhiều tuyết thì cây trà càng sống ở độ cao càng cao, tuổi thọ cây trà càng lâu năm, đồng nghĩa với trà càng quý.

Trà có vị đắng chát khi mới nhấm nhưng dần dần lại ngọt dần trong cổ họng nên tạo cho người thưởng trà có cảm giác lạ rất đặc biệt làm nên sự thích thú đối với người thưởng thức nó.

Trên đây, goldteavn đã gợi cho bạn 3 loại trà ngon và nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay mà bạn khó để tìm mua trên thị trường. Đây chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời cho đồng nghiệp, người thân trong dịp tết trung hhu tới đây,

Chúc các bạn có một mùa trung thu vui vẻ!