• Hướng dẫn
  mua hàng
 • Bảo mật
  thông tin
 • Cam kết
  chất lượng
 • Đổi trả
  sản phẩm
 • Giao hàng
  tận nơi
 • Phương thức
  thanh toán

Tin tức

Điểm danh TOP 5 những vùng trồng TRÀ NGON nhất thế giới

Bạn thích tìm hiểu về trà đạo? Bạn không biết vùng trà nào trồng trà ngon nhất thế giới? Cùng chúng tôi điểm danh TOP 5 vùng trồng trà nổi tiếng hiện nay

Điểm danh TOP 5 những vùng trồng TRÀ NGON nhất thế giới

Bạn là một người thích uống trà? Bạn thích tìm hiểu về trà đạo? Bạn không biết vùng trà nào trồng  trà ngon nhất thể giới? Sau đây, goldteavn.com sẽ chia sẻ cho bạn những nơi tốt nhất thế giới để uống một tách trà "không đâu có".

1. London (Anh)

Nói đến trà ngon không thể không kể đến London, đây được coi là kinh đô của trà đạo. Tuy nhiên,  Uống trà ở đây thường không rẻ chẳng rẻ chút nào, với thiết kế tinh tế, sang trọng nhưng đổi lại bạn được tận hưởng không khí rất tuyệt vời và dễ chịu.

Nếu có túi tiền rủng rỉnh, du khách hãy thử ghé những nơi khác như tổ chức các quán cà phê Classic Cafes. Đây là những quán cà phê Formica cổ điển theo phong cách Ý, ra đời từ đầu và giữa thế kỷ 20, và được hầu khắp những người yêu thích trà đọa tìm đến thưởng thức. Tại đây, bạn sẽ được phục vụ những món trà ngon được pha chế trong không gian cổ xưa rất huyền ảo

 

trà ngon

 

2. Tuyến tàu hỏa xuyên Siberia (Nga/Trung Á)

Đây là một tuyến tàu hỏa xuyên quốc gia. Hành  trình tàu hỏa liên tục Matxcơva (Nga) - Bắc Kinh (Trung Quốc) chạy trong hơn sáu ngày. Trong quá trình ngồi đường dài, ngồi nhâm nhi li trà ngon , ngắm cảnh và tán gẫu với bạn bè thì cong tuyệt gì hơn.  

Đặc biệt, trong mỗi toa tàu có một ấm samovar (ấm đun trà của Nga). Bạn có thể ghé mặt vào chiếc bình nước nóng này để xua đi cái giá lạnh của Siberia. Câu nói bản địa "Ngồi cạnh samovar" có nghĩa là chuyện trò thong thả với những chén trà không dứt. Hãy rót đầy chén của bạn và những người bạn mới quen rồi cùng nhìn châu Âu hòa nhập vào châu Á.

 

trà ngon

 

3. Paraguay, Uruguay và Argentina

Trà mate được đựng trong guampa và uống bằng bombillaMate là món đồ uống quốc gia, một "nỗi ám ảnh" quốc gia, được chế biến từ những chiếc lá khô của cây yerba mate. Khắp Nam Mỹ ai ai cũng uống mate, từ những người thành phố đến cao bồi phiêu bạt suốt các đồng cỏ pampas.

 

trà ngon

 

Để thưởng trà bạn cần có dụng cụ chuẩn: guampa (bầu đựng trà) và một chiếc bombilla (ống hút) bằng bạc đi kèm. Hãy cất những thứ này trong túi đeo bên yên ngựa của bạn và lên đường ngao du cùng người chăn bò ở Nam Mỹ.

4. Thành phố Nhạc Dương (Hồ Nam, Trung Quốc)

Đồn điền chè bạch kim trải ra bát ngát một màu xanh 

 

trà ngon

 

Từ hơn 2.000 năm trước Công nguyên, người Trung Quốc ca ngợi công dụng chữa bệnh và chất lượng của trà . Để nhâm nhi một tách trà được hãm tuyệt đỉnh, không đâu sánh kịp, du khách hãy thẳng tiến tới Quân Sơn, một đảo san hô vòng với tre và cây rừng nằm trên hồ Động Đình (cách Nhạc Dương 45 phút đi thuyền).

Không chỉ là quê hương của loài rùa vàng có một không hai, nơi đây còn có giống chè bạch kim đặc biệt và nổi tiếng, một trong những loại chè hiếm nhất Trung Quốc được vua chúa thời xưa rất ưa thích.

5. Sa mạc Sahara

Nói đến trà ngon không thể không thể không khổ đến vùng Sahara, Uống trà ở sa mạc Sahara không phải để dập tắt cơn khát mà là thắt chặt thêm tình bạn bè 

 

trà ngon

 

 Đối với dân cư nơi đây, việc pha trà, thưởng thức trà  đòi  hỏi sự kiên nhẫn và lắm công phu. Mỗi lượt đòi hỏi không phải một mà là ba tuần trà, mỗi tuần lại mang một hương vị khác biệt. Theo như "châm ngôn"thì  "vị đầu mạnh mẽ như tình yêu, vị thứ hai đắng cay như cuộc đời và vị cuối cùng ngọt ngào như cái chết", 

Thưởng thức trà ngon ở  Sahara không phải để dập tắt cơn khát mà là thắt chặt thêm tình bạn bè qua những chiếc chén xinh xắn trong căn lều trải thảm. Đây chính là lý do vì sao vùng Nam Phi luôn yêu thích và duy trì thói quen uống trà mỗi ngày.