28 thg 03, 2020 | 01:12

Lợi ích của bột sắn dây

Bột sắn dây là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi tính thanh nhiệt và nhiều công dụng cực độc đáo. Cùng khám phá nhé. Bột sắn dây Goldteavn

Lợi ích của bột sắn dây đối với sức khỏe của con người.

Trước hết ,bạn cùng chúng tôi hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sơ lược về nguồn gốc và cách thức chế biến ra loại bột sắn dây này .Nguồn gốc của loại sắn dây theo tên Đông y là cát căn và được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á loại cay này có đặc tính rất dễ sống chúng được phân bố đều trên hầu hết các địa hình từ đồng bằng đến vùng núi cao ,từ thành thị đến nông thôn .Sau khi thu hoạch đem rửa sạch ,cạo hết lớp vỏ bao bọc bên ngoài rồi đem nghiền ,qua nhiều lần chắt lọc ,ngâm và phơi khô ta thu được một loại bột sắn dây tinh khiết màu trắng.


 

bột sắn dây

 

 

 

Bột sắn dây (cát căn ) là bài thuốc trong đông y có tác dụng chữa đau đầu ,cảm mạo ,giải độc gan ,mụn nhọt ,làm đẹp cho phái nữ,........Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về lợi ích mà nó đem lại .

Lợi ích của bột sắn dây .

-Bột sắn dây (cát căn ) có tác dụng chữa trị mụn trứng cá ,mụn nhọt hoặc đi cầu ra máu có thể dùng củ sắn dây 40gr ,đậu xanh 20-30gr,rửa sạch để nấu nước hàng ngày .

-Bột sắn dây trị cảm lạnh và nôn mửa,đau đầu quấy khóc sắn dây 30g ,gạo tẻ 50g .bột sắn dây sắc với 2 bát nước lớn ,đun cạn còn 1 bát chắt lấy nước nấu với gạo thêm chút gừng sống và mật ong ,cho trẻ ăn hằng ngày .

-giải rượu dùng bột sắn dây khuấy đều với nước sôi ,thêm ít muối để ăn .

-Cảm nắng ,sốt nóng ,nhức đầu, nôn ọe: Bột sắn dây 12g hòa đường uống ,hoặc dùng sắn dây 20g ,đậu ván 12g, sắc nước uống hằng ngày .

-Trẻ em bị rôm sẩy do nhiệt độc của mùa hè: Bột sắn dây để nước sôi cho chín, để nguội rồi cho uống giải khát hằng ngày .

-Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nguội,độc: Bột sắn dây ,ngó sen tươi 2 thứ giã nát với nhau, vắt lấy 500 ml nước cốt mỗi thứ hòa đều, uống dần.

-Chảy máu mũi thường xuyên bột sắn dây vỡ nát uống mỗi lần 1 cốc.

-Bột sắn dây giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể trước những ngày hè oi nóng khi pha một cốc bột sắn dây với nước lọc,kết hợp với chanh đường sẽ làm thanh lọc cơ thể .

 

 

 

bột sắn dây

 

Goldteavn đơn vị phân phối sản phẩm bột sắn dây chất lượng cao.

GOLDTEA  ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN 

GIAO HÀNG TẬN NƠI . 0913396071 - 0973095338

Địa chỉ số : 7- 9 Nguyễn Văn Linh - Long Biên - Hà Nội